Những điều chưa biết về tinh dầu khử mùi đàn hương

Update: 07/02/2017 - Tinh Dầu Thiên Nhiên

Ngoài việc là loại tinh dầu thiên nhiên mang nhiều tác dụng có ích cho cuộc sống của con người, tinh dầu khử mùi đàn hương còn mang nhiều ý nghĩa gắn liền với lịch sử và đời sống tôn giáo tâm linh từ thời xa xưa. Hãy cùng tìm hiểu xem còn gì mà bạn chưa biết về loại tinh dầu khử mùi đàn hương.

tinh-dau-khu-mui-dan-huong

Tinh Dầu Thiên Nhiên Từ Loài Gỗ Đàn Hương Linh Thiêng

Cây đàn hương trong văn hóa Ấn Độ được xem là loại cây dành cho hoàng gia. Gỗ cây đàn hương được người dân nhiều nước coi trọng, là loài gỗ có tính tâm linh ảnh hưởng mạnh đến con người, còn được xem là “vàng xanh”, quý giá hơn vàng ròng ở nhiều quốc gia. Loại cây đàn hương phát triển chủ yếu ở miền Nam Ấn Độ, những cây đàn hương ở đây có những cây lên đến 500 năm tuổi. Điều kỳ lạ của loại gỗ này là dù như thế nào thì cũng không có mối phá hoại, hương thơm phát ra từ loài gỗ này dai hơn bất kỳ loại hương thơm nào thời kỳ đó, cũng vì những lý do này mà con người thời xưa còn xem đây là loại biểu tượng của sức sống.

go-dan-huong

Trong Phập giáo, các bản thảo tôn giáo và Sanskrit ghi chép về gỗ đàn hương như loài cây linh thiêng. Mùi đàn hương luôn xuất hiện tại các nơi thờ cúng và trở thành dấu hiệu tôn giáo, khi người ta chỉ cần ngửi được mùi đàn hương sẽ nhớ ngay đến những điều linh thiêng trong tôn giáo. Mùi gỗ trầm ấm, ngọt dai dẵng giúp tăng nhận thức về bản thân và thế giới xung quanh, làm yên tĩnh tâm hồn được dùng để tăng hiệu quả luyện tập Yoga và thiền định. Thời xưa người ta sử dụng gỗ đàn hương trong các buổi lễ để ban phước cho các giáo đoàn như lời chúc phúc cho họ nhanh chóng đạt được được tầm cao mới trên con đường tâm linh. Trong Thiên Chúa giáo thì gỗ đàn hương cũng được lưu truyền với nhiều truyền thuyết, đối với Thiên Chúa giáo thì gỗ đàn hương còn mang nhiều giá trị tâm linh khác.

tinh-dau-khu-mui-dan-huong

Trong đời sống xã hội của người xưa, gỗ đàn hương được người dân tôn trọng và xem như vật linh thiêng để tôn thời. Ở Trung Quốc, trên bàn thờ cúng lúc nào cũng xuất hiện ít nhất một vật làm từ gỗ đàn hương. Khoảng hơn 4000 năm trước, có các ghi chép về những cuộc trao đổi gỗ đàn hương từ Ấn Độ đến các nước như Ai Cập, Hy Lạp và Rome. Trong đó còn có những câu chuyện về việc người Ai Cập xưa dùng tinh dầu chiết xuất từ gỗ đàn hương như nguyên liệu cho quá trình ướp xác công phu.

Tinh Dầu Khử Mùi Đàn Hương Những Điều Bạn Còn Chưa Biết

Những tác dụng của tinh dầu đàn hương đã được phổ biến và ứng dụng đa dạng trong đời sống con người ngày nay. Mùi hương là điều cốt yếu làm nên những giá trị to lớn của loại tinh dầu này. Trong đời sống tâm linh, mùi hương của tinh dầu đàn hương là thứ không thể thay thế, như biểu tượng của sự thờ cúng và các buổi lễ tế linh thiêng. Tác dụng tinh dầu đàn hương giúp tăng khả năng tập trung và định lại tâm trí đã được áp dụng từ lâu để tăng hiệu quả Thiền định và luyện tập Yoga.

tinh-dau-khu-mui-dan-huong

Trong tinh dầu đàn hương chủ yếu là chất ethanol, là chất sát khuẩn, khử trùng, kháng viêm mạnh và có khả năng kìm hãm sự phát triển của các loại virus gây bệnh. Chính những đặc tính này của tinh dầu khử mùi đàn hương giúp tinh dầu đàn hương hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Ethanol trong tinh dầu đàn hương làm nên hầu hết những lợi ích cho sức khỏe.

Tinh dầu khử mùi đàn hương sở dĩ được gọi như vậy vì mang hương thơm thanh lọc không khí và loại bỏ những mùi nấm mốc hay thuốc lá rất hiệu quả. Hương thơm lan tỏa trong thời gian dài, tuần hoàn theo lỗ chân lông kết hợp với khả năng sát khuẩn, khử trùng giúp tinh dầu đàn hương loại bỏ những mùi và những vi khuẩn gây mùi khó chịu trong cơ thể và mang tác dụng như một loại nước hoa thiên nhiên tuyệt vời. Không khó để thấy tinh dầu đàn hương xuất hiện trong mỹ phẩm, nước hoa và sản phẩm khử mùi. Tinh dầu khử mùi đàn hương thường được kết hợp thêm các loại tinh dầu khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế, tinh dầu long não và chất ethanol để tạo ra các sản phẩm khử mùi đặc biệt ở các vùng da dưới cánh tay và bàn chân.

tinh-dau-khu-mui-dan-huong

Mua Tinh Dầu Đàn Hương Ở Đâu?

Giá tinh dầu đàn hương trên thị trường tương đối cao hơn các loại tinh dầu thiên nhiên khác do sự quý hiếm của nguồn nguyên liệu. Nếu bạn đang tìm cho mình 1 lọ tinh dầu đàn hương chất lượng để sử dụng với mức giá tốt nhất bạn có thể xem Vincy – Thế Giới Tinh Dầu như một địa chỉ uy tín để lựa chọn mua hàng. Sản phẩm tinh dầu khử mùi đàn hương của Vincy là loại tinh dầu 100% nguyên chất. Cửa hàng chúng tôi có mẫu thử và nhân viên nhiều kinh nghiệm có thể tư vấn chi tiết cho bạn những thắc mắc cũng như hướng dẫn cách sử dụng tinh dầu đàn hương phù hợp với nhu cầu.

Mong bạn sẽ thú vị với những điều đặc biệt về loại tinh dầu đàn hương khử mùi này!

Những Sản Phẩm Bán Chạy Của Tinh Dầu Vincy

tinh-dau-vo-que-vincy

Hương thơm ấm áp, mang đến cảm giác an thần dễ chịu. Khả năng hỗ trợ trị bệnh và chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

Tinh Dầu Vỏ Quế

MAY-KHUECH-TAN-tinh-dau-xe-hoi-VINCY

Dòng máy khuếch tán tinh dầu dành cho xe hơi cao cấp giúp khử trùng, thanh lọc không khí cho không gian xe thoáng đãng.

Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Ô Tô

TINH-DAU-dan-huong

Hương thơm ấm áp độc đáo từ loại gỗ linh thiêng. Mang hiệu quả cao trong việc điều trị mụn và dưỡng da trắng khỏe.

Tinh Dầu Đàn Hương