So sánh tinh dầu tràm gió và tinh dầu tràm trà

Update: 27/06/2018 - Tinh Dầu Thiên Nhiên

Làm sao để phân biệt tinh dầu tràm gió và tinh dầu tràm trà để sử dụng cho đúng ? Và công dụng, cách dùng của nó ra sao ? Lời giải đáp nằm ở bài viết sau đây, hãy cùng Vincy tìm hiểu ngay nhé

Tinh dầu nguyên chất hiện vẫn đang là một mặt hàng có sức nóng cạnh tranh trên thị trường bởi số lượng người tiêu thụ tăng lên mỗi năm. Tuy nhiên, dù có sử dụng qua tinh dầu hay chưa, chắc chắn rằng nhiều khách hàng vẫn lăn tăn khi phải phân biệt tinh dầu tràm gió và tinh dầu tràm trà từ mùi hương đến tác dụng của nó. Vậy, làm thế nào để có thể nhận biết ?

MỘT SỐ ĐIỂM GIỐNG NHAU

Người tiêu thụ thường vẫn hay nhầm lần giữa 2 loại tinh dầu trên, bởi các lý do sau đây :

Về tên gọi : Khi gọi tắt là “dầu tràm” hay “tinh dầu tràm” thì nhiều người vẫn nghĩ chỉ có duy nhất một loại tràm, tuy nhiên, nó được chia làm 2 loại.

Về cách chiết xuất : Cả 2 loại này đều được chưng cất theo phương pháp lôi cuốn hơi nước hiện đại.

Về tác dụng : Nó có một số tác dụng chung như : Khử mùi, thanh lọc không khí, giảm stress giúp đầu óc dễ chịu khi xông phòng, có thể giải cảm, đuổi muỗi, trị mụn và một số loại bệnh về da….

TINH DẦU TRÀM GIÓ VÀ TRÀM TRÀ KHÁC NHAU CHỖ NÀO ?

Về hình dáng thực vật chiết xuất : 2 loại cây tràm gió và tràm trà khác nhau ở ngoại hình từ chiều cao, đến lá, thân, vỏ và gỗ. Chính vì thế, thông qua hình ảnh, bạn sẽ rất khó nhầm lẫn hình dáng của 2 loại thực vật này.

Về hương thơm : Tinh dầu tràm gió có hương thơm nhẹ nhàng hơn đối với tinh dầu tràm trà, vì đa số loại tinh dầu này thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bởi thế người ta chọn thực vật chiết xuất cực kì lành tính. Ngoài tên tràm gió, tinh dầu này còn được gọi với cái tên khác thân thuộc hơn, là tinh dầu khuynh diệp.

Về tác dụng : Với những tác dụng cơ bản giống nhau được đề cập trên, thì người tiêu thụ sẽ trở nên lăn tăn trong việc chọn lựa sản phẩm đúng với nhu cầu của mình.  Tuy nhiên, chúng có những tác dụng đặc trưng khác nhau như sau :

  • Tinh dầu tràm gió : Sản phẩm chuyên dùng để chăm sóc sức khỏe của bà bầu, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đặc tính lành đối với da, có thể thoa trực tiếp, không kích ứng, an toàn với trẻ nhỏ. Thường được sử dụng để làm ấm cơ thể, giải cảm, hạ sốt và tắm cho trẻ nhỏ.
  • Tinh dầu tràm trà : Với hoạt chất kháng khuẩn cao, sản phẩm này mang tính nóng, có thể gây bỏng rát hay dị ứng khi lạm dụng đối với da nhạy cảm. Nhờ tính nóng và diệt khuẩn, tinh dầu này là một trong những đề xuất tốt nhất trong việc điều trị các loại mụn. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng và mỗi loại mụn, cách dùng sẽ khác nhau, bạn nên hỏi rõ nhân viên tư vấn để tránh kích ứng. Ngoài ra, sản phẩm này còn trị gàu và các loại bệnh ngoài da rất tốt.

GIÁ TINH DẦU TRÀM GIÓ, GIÁ TINH DẦU TRÀM TRÀ BAO NHIÊU ?

Hiện nay, trên thị trường tinh dầu có rất nhiều thương hiệu khác nhau về chất lượng và nguồn hàng bán ra. Bạn nên đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và tỉnh táo để không mua lầm hàng kém chất lượng. So sánh về giá trên thị trường, thì tinh dầu tràm gió có phần rẻ hơn tinh dầu tràm trà, lý do vì tràm gió là sản phẩm được chiết xuất từ Huế - Việt Nam, còn tràm trà được nhập khẩu hầu hết từ Ấn Độ, vì thế nó sẽ có phần chênh lệnh nhau do chi phí nhập khẩu và vận chuyển về.

 Cụ thể tại Thế giới tinh dầu Vincy chúng tôi đang bày bán 2 loại tinh dầu này với mức giá như sau :

  • Tinh dầu tràm gió : 375,000 – 100ml ( sản xuất tại Huế - Việt Nam )
  • Tinh dầu tràm trà : 675,000 – 100ml ( sản xuất từ Ấn Độ )

Sự chênh lệnh về giá, chẳng qua vì lý do nhập xa hay gần, còn về chất lượng, Vincy luôn đảm bảo với 3 tiêu chí : Uy tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp. Chính vì thế, khi đến với chúng tôi, ngoài sự uy tín, bạn còn có thể trải nghiệm các sản phẩm tinh dầu thiên nhiên với giá thành và chất lượng cực kì hợp lý, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp từ fanpage Facebook và Hotline : 0906.992.992, mang lại cho bạn sự hài lòng và an tâm khi đặt niềm tin vào chúng tôi.